หน้าแรก > ข่าวประชาสัมพันธ์
เนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาดเชื้อโควิด-19  สำนักงาน กสทช. เขต 33
กำหนดจะเปิดให้บริการออกใบอนุญาต ณ ที่ทำการ
เฉพาะ วันอังคาร และ วันพฤหัสบดี (0830 – 1630 น.)
ตั้งแต่วันที่ 7 เมษายน 2563 เป็นต้นไป จนกว่าจะประกาศเป็นอย่างอื่น

ทั้งนี้สามารถขอรับบริการผ่านระบบไปรษณีย์ และ E-mail ได้ตามปกติ (4Do)

กสทช. ช่วยคนไทยสู้โควิด-19 ให้เน็ตฟรี 10 G  (2)
Q&A เคลียร์ชัดทุกข้อสงสัย “เน็ตฟรี” กสทช. ใครได้สิทธิ์-ลงทะเบียนอย่างไร
     เมื่อวันที่ 31 มี.ค. 2563 ที่ประชุมคณะกรรมการกองทุนวิจัยและพัฒนากิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมเพื่อประโยชน์สาธารณะ (กทปส.) ซึ่งเป็นกองทุนภายใต้คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ได้อนุมัติการอุดหนุนค่าบริการอินเทอร์เน็ตให้แก่ประชาชนเพื่อสนับสนุนการทำงาน-เรียนที่บ้าน ป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยจะให้ปริมาณโมบายอินเทอร์เน็ตฟรี 10 GB และอัพสปีดอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ (เน็ตบ้าน) เป็น 100 Mbps
“ประชาชาติธุรกิจ” เคลียร์ชัดๆ กับ “ฐากร ตัณฑสิทธิ์” เลขาธิการ กสทช. ซึ่งเป็น กรรมการและเลขานุการ ของกองทุนนี้ เกี่ยวกับสารพัดข้อสงสัยว่าใครบ้างที่จะมีสิทธิ์ได้รับการอุดหนุนนี้ และรูปแบบการขอใช้สิทธิ์จะเป็นอย่างไร

Q : ใครบ้างที่เข้าข่ายได้สิทธิ์

A : ผู้ใช้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่จดทะเบียนใช้งานในนามของ “บุคคลธรรมดา” และมี “สัญชาติไทย” เบอร์ใดที่จดทะเบียนในนามนิติบุคคลจะไม่ได้สิทธิ์นี้ เพราะมาตรการอุดหนุนในครั้งนี้เพื่อช่วยบรรเทาภาระของประชาชนที่ในช่วงนี้จำเป็นต้องใช้งานอินเทอร์เน็ตมากขึ้น ทั้งในด้านการทำงาน เรียนหนังสือ ซึ่งในส่วนของการเพิ่มสปีดดาวน์โหลดอินเทอร์เน็ตบ้านเป็น 100 Mbps ก็เช่นเดียวกัน ต้องจดทะเบียนชื่อในนามบุคคลธรรมดา

Q : ต้องซื้อซิมการ์ดซื้อเบอร์ใหม่ไหม

A : ไม่ต้อง ผู้ใช้บริการสามารถใช้เบอร์เดิมที่เปิดให้บริการอยู่แล้ว มาขอรับสิทธิ์ได้เมื่อเปิดกดรับสิทธิ์ตั้งแต่ 10 เม.ย. ถึง 30 เม.ย. นี้

Q : มีมือถือหลายเบอร์ได้ 10GB ทุกเบอร์ไหม

A : ได้สิทธิ์แค่ 1 คนหนึ่งเบอร์  ซึ่งตอนที่กดรับสิทธิ์ระบบหลังบ้านก็จะเช็คว่า มีการใช้สิทธิ์ไปแล้วหรือยัง ถึงจะส่ง SMS ยืนยันกลับไปให้

Q : เบอร์ที่ใช้อยู่ไม่ได้ซื้อแพ็กเกจเน็ตไว้จะได้ฟรีด้วยไหม

A : ได้เราให้สิทธิ์กับทุกคน ไม่ว่าจะเคยซื้อแพ็กเกจเน็ตมาก่อนหรือไม่  ไม่ว่าจะเป็นเบอร์แบบเติมเงินหรือรายเดือนก็ได้

Q : วิธีกดรับสิทธิ์

A : จะมีการประชาสัมพันธ์อีกครั้งเมื่อทำระบบหลังบ้านเสร็จ แต่เบื้องต้นคือจะให้ใช้ระบบ ussd คือ
     1.) กด*170* ตามด้วยเลขบัตรประชาชน 13 หลัก# แล้วกดโทรออก จากเบอร์ที่ต้องการใช้สิทธิ์
     2.) หลังจากนั้นระบบจะตรวจสอบว่า เลขบัตรประชาชนนี้ใช้สิทธิ์ไปแล้วหรือยัง แล้วจะส่ง SMS ยืนยัน เพื่อเริ่มใช้งาน กระบวนการตรวจสอบจะใช้เวลา 3 – 5 นาที 
     3.) เมื่อได้ SMS ยืนยันแล้วก็จะใช้งานได้ 30 วัน นับจากวันที่ได้รับ SMS

Q : ทำไมต้องกดรับสิทธิ์อีกน่าจะให้อัตโนมัติไปเลย

A : เพื่อเป็นการตรวจสอบไม่ให้เกิดการได้รับสิทธิ์ซ้ำซ้อน เพราะต้องใช้เงินจากกองทุนเข้าไปอุดหนุน จึงต้องมีความโปร่งใส ไม่ให้เกิดการทุจริตตามมา ฉะนั้นเลขบัตรประชาชน 13 หลักต้องตรงกับเบอร์ที่ลงทะเบียนไว้ และสำหรับคนที่จดทะเบียนใช้หลายเบอร์ กสทช. ก็ไม่อาจรู้ได้ว่า ผู้ใช้งานต้องการใช้สิทธิ์กับเบอร์ใด

Q : สมัครใช้แพ็กเกจแบบเน็ตไม่อั้นอยู่แล้วจะได้สิทธิ์อีกไหม

A : ถือว่าเต็มลิมิตของแพ็กเกจแล้วก็จะไม่ได้รับสิทธิ์ เพราะต้องการช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนจริงๆ ถ้า กสทช. อุดหนุนเงินให้ไปอีกก็จะเป็นการซ้ำซ้อน

Q : อัพสปีดเน็ตบ้านต้องกดรับสิทธิ์ไหม

A : จะเป็นการอัพสปีดให้โดยอัตโนมัติในวันที่ 10 เม.ย. นี้

Q : จะมีผู้เข้าข่ายได้รับสิทธิ์มากน้อยแค่ไหน

A : 30 ล้านเบอร์สำหรับโมบายอินเทอร์เน็ต และ 2 ล้านครัวเรือนสำหรับอัพสปีดเน็ตบ้าน
ที่มา https://www.prachachat.net/ict/news-441781

เมื่อวันที่ 31 มี.ค. นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยว่า  หลังประชุมคณะกรรมการกองทุนวิจัยและพัฒนากิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคม เพื่อประโยชน์สาธารณะ ที่ประชุมมีมติสนับสนุนให้ประชาชนใช้อินเตอร์เน็ตเคลื่อนที่ เพิ่ม 10 GB ต่อคนต่อผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือเป็นเวลา 30 วัน
 
สำหรับขั้นตอนการขอใช้อินเตอร์เน็ตเพิ่ม 10 GB นั้น ไม่ต้องลงทะเบียน โดยมีขั้นตอนง่ายๆ เริ่มจาก
 
1.เพียงแค่กด *170*
 
2.ตามด้วยเลขบัตรประชาชน และกด # โทรออก
 
3.รอโอเปอเรเตอร์ตรวจสอบสิทธิประมาณ 3-5 นาที หลังจากนั้นจะมี SMS ยืนยัน เพื่อเริ่มใช้งาน
 
โดยเริ่มในวันที่ 10 เม.ย. ให้เวลาใช้สิทธิตั้งแต่ 10-30 เม.ย.นี้ โดยใช้เงินกองทุน USO สนับสนุนราว 3 พันล้านบาท
 
“กสทช. จะนำเสนอมาตรการดังกล่าวต่อครม. เพื่อรับทราบ เพราะสำนักงานกสทช. มีอำนาจในการดำเนินงานอยู่แล้ว ต่างจากครั้งก่อนที่คาดว่าจะใช้เงินจากการประมูลคลื่นมาใช้สนับสนุนโครงการนี้โดยตรง ซึ่งจะต้องผ่านการเห็นชอบจากครม.เสียก่อน”นายฐากรกล่าว
 


4DO สู้โควิด (บริการยื่นขอรับใบอนุญาตผ่านทางไปรษณีย์)
     เรียนผู้ขอใบอนุญาตในกิจการวิทยุสมัครเล่น (AR.) และกิจการเคลื่อนที่ทางบก (ความถี่ประชาชน :CB.)
ท่านสามารถยื่นขอรับใบอนุญาตผ่านทางไปรษณีย์ได้ โดยไม่ต้องเดินทางมาที่สำนักงาน กสทช. เขต 33 ครับ

ดาวน์โหลดแบบฟอร์มคำขอ ได้ที่ https://www.nbtc.go.th/Business/commu/radio/licensing.aspx

DO-01  กรอกแบบฟอร์มคำขอพร้อมแนบเอกสารประกอบการขอใบอนุญาต (ให้ครบถ้วน)
DO-02  ซื้อธนาณัติตามค่าธรรมเนียมใบอนุญาต สั่งจ่ายในนาม ผอ. กสทช. เขต 33         (เพื่อป้องกันการสูญหาย ห้ามนำค่าธรรมเนียมแนบมาในซองเอกสาร)
DO-03  ส่งใบคำขอพร้อมเอกสารประกอบและใบธนาณัติมาที่ ตู้ ปณ. 139 ปณจ. พิษณุโลก 65000
DO-04  รอรับใบอนุญาตภายใน 7 วัน โดยสำนักงาน กสทช. เขต 33 จะส่งทางไปรษณีย์ (ไม่มีค่าใช้จ่ายในการส่งกลับเพิ่มเติม)

 เพียงเท่านี้ ท่านก็จะได้รับการบริการที่ สะดวก ประหยัด และปลอดภัย ไม่ต้องเดินทาง ป้องกันโควิด-19 ได้ด้วยครับ

#stronger_together #สู้COVID-19

สำนักงาน กสทช. เขต 33 
โทรศัพท์ 0 5524 5151 -2 
โทรสาร 0 5524 5150

 
วันจันทร์ที่ 17 ก.พ.2563 นายณภัทร วินิจฉัยกุล ประธานคณะกรรมการติดตามและประเมินผลการปฏิบัติงาน กิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กตป.) เข้าตรวจเยี่ยมสำนักงาน กสทช. เขต 33 เพื่อติดตามผลการปฎิบัติงาน รับฟังภารกิจและปัญหาการปฎิบัติงานของสำนักงาน กสทช.เขต 33 โดยมีนายเสน่ห์ สวนเศรษฐ ผู้อำนวยการสำนักงาน กสทช.เขต 33 พร้อมด้วยพนักงานฯ ให้การต้อนรับ และบรรยายสรุปฯ ในการนี้ ประธาน กตป. ได้ให้คำแนะนำเพื่อเป็นแนวทางในการปฏิบัติงาน เพื่อเป็นการคุ้มครองผู้บริโภคฯ
และวันอังคารที่ 18 ก.พ. 2563 ร่วมการรับฟังความคิดเห็นสาธารณะของผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย ภาคเหนือ (พิษณุโลก) ด้านกิจการกระจายเสียง ณ โรงแรมเดอะแกรนด์ ริเวอร์ไซด์ ห้องราชาวดี เปิดการประชุมโดยประธาน กตป. มีผู้ประกอบกิจการวิทยุกระจายเสียง สถานีวิทยุกระจายเสียงหลัก นักจัดรายการ นักวิชาการ นักศึกษาเข้าร่วมงานกว่า 192 คน
สำหรับสำนักงาน กสทช. เขต 33 ได้นำเครื่องมือตรวจวัดความถี่วิทยุ และเครื่องบันทึกเนื้อหารายการ มาให้ผู้เข้าร่วมประชุมฯ ได้ทราบถึงภารกิจของสำนักงาน กสทช.เขต 33  ด้วย
 
สำนักงาน กสทช. เขต 33 จัดกิจกรรมงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 ครั้งที่ 7 ในวันเสาร์ที่ 11 มกราคม 2563 เวลา 08:00 - 12:00 น. ณ สำนักงาน กสทช. เขต 33 (พิษณุโลก) ภายใต้ชื่อ "กสทช. ตะลุยคลื่นมหาสนุก วันแสนสุขของหนูๆ"  ปี 7 ตอน มิติ 5G ทะลุจักรวาล โดยมีนายเสน่ห์ สวนเศรษฐ ผู้อำนวยการสำนักงาน กสทช. เขต 33 เป็นประธานกล่าวเปิดงาน และนางสาวอัญญารัตน์ ศรีพิมพ์ หัวหน้างานอำนวยการ เป็นผู้กล่าวรายงาน พร้อมด้วยพนักงาน และสมาคมนักวิทยุสมัครเล่นจังหวัดพิษณุโลก, ชมรมคนรักพิษณุโลก ซีบี 245 MHz    วัตถุประสงค์ของการจัดงานวันเด็ก เพื่อให้เด็กได้รู้ถึงความสำคัญของตน เกี่ยวกับสิทธิหน้าที่ ความรับผิดชอบ ระเบียบวินัยที่มีต่อตนเองและสังคม มีความยึดมั่นในสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ในการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข เด็กไทยยุคใหม่ ต้องเป็นเด็กดี มีความเฉลียวฉลาด มีความรักความสามัคคี และรู้จักหน้าที่ของตน ปฏิบัติตามกฎระเบียบของสังคมได้อย่างถูกต้อง เด็กยุคดิจิตัลแสดงให้เห็นถึง ความทันสมัย การรู้จักใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อเรียนรู้ และเป็นเด็กรักสิ่งแวดล้อม พร้อมทั้งเป็นการเผยแพร่ภารกิจขององค์กรให้แก่เด็ก เยาวชนและผู้ปกครองตลอดจนประชาชนทั่วไปได้รับทราบ และเพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างหน่วยงานกับชุมชน ในงานมีกิจกรรมให้ความรู้ในด้านการสื่อสารโทรคมนาคม ด้านวิทยุกระจายเสียงและโทรทัศน์ การแสดงของเด็กนักเรียน การเล่นเกมส์ ทายปัญหา จับสลากของรางวัลมากมายและมีการเลี้ยงอาหารและเครื่องดื่มแก่เด็กๆ เยาวชน ผู้ปกครอง โดยใช้ภาชนะจากกระดาษเพื่อรักษาสิ่งแวดล้อม    ในการนี้มี เด็กๆ เยาวชน ผู้ปกครอง คณะครูอาจารย์ ในพื้นที่เข้าร่วมกิจกรรมฯ โดยมีเด็กและเยาวชนร่วมลงทะเบียน จำนวน 269 คน และผู้ปกครอง จำนวน 135 คน นักเรียนทำการแสดงจำนวน 27 คน พนักงานสำนักงาน กสทช.เขต 33 จำนวน 15 คน รวมผู้ร่วมงาน 446 คน ผลการจัดงานเป็นไปด้วยความเรียบร้อย
 

เชิญเที่ยวงานวันเด็กแห่งชาติ “ตะลุยคลื่น มหาสนุก วันแสนสุขของหนูๆ” ปีที่ 7 ตอน “มิติ 5G ทะลุจักรวาล” 

วันเสาร์ที่ 11 มกราคม 2563 ตั้งแต่เวลา 08:00 - 12:00 น. ณ สำนักงาน กสทช. เขต 33

190 หมู่ 7 ตำบลปากโทก อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก 

ในงานมีกิจกรรมและของรางวัลมากมาย อาหารและเครื่องดื่มฟรีตลอดงาน..ขอเชิญ ผู้ปกครองพาบุตรหลานมาร่วมสนุกกันนะครับ

วันจันทร์ที่ 9 ธันวาคม 2562 สำนักงาน กสทช.เขต 33 เข้าร่วมกิจกรรมวันต่อต้านคอรัปชั่นสากล (ประเทศไทย)  โดยมี นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วย  ส่วนราชการ สื่อมวลชน และประชาชนชาวจังหวัดพิษณุโลก ร่วมประกาศต่อต้าน การทุจริตคอรัปชั่น  เนื่องในวันต่อต้านการทุจริตคอรัปชั่นสากล(ประเทศไทย)  ณ   หอประชุมศรีวชิรโชติ  มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม    

          โดยจังหวัดพิษณุโลก ร่วมกับ สำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดพิษณุโลก และภาคีเครือข่ายจัดงานวันต่อต้านคอรัปชั่นสากล(ประเทศไทย) ภายใต้แนวความคิด Zero Tolerance คนไทยไม่ทนต่อการทุจริต ให้สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ชาติว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต ระยะที่ 3 พ.ศ. 2560 ถึง 2564 ต่อไป

วันที่ 5 ธันวาคม 2562 สำนักงาน กสทช.เขต 33 เข้าร่วมพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์และสามเณร จำนวน 89 รูป ณ ศาลาประชาคม ศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร
วันที่ 23 ตุลาคม 2562 สำนักงาน กสทช.เขต 33 ร่วมพิธีทำบุญตักบาตร พิธีวางพวงมาลาและถวายบังคม เพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ณ พระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว หน้าศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก
|< < 1 2 3 4 5 >
จำนวนผู้เข้าชม

สำนักงาน กสทช. เขต 33 พิษณุโลก

ที่อยู่ : 190 ม. 7 บ้านคุ้งหม้อ ต. ปากโทก อ. เมือง จ. พิษณุโลก 65000
จดหมาย/พัสดุไปรษณีย์ : ตู้ ปณ. 139 ปณจ. พิษณุโลก อ. เมือง จ. พิษณุโลก 65000

email : mtr_pl@nbtc.go.th โทรศัพท์ : 0 5524 5151-2 โทรสาร : 0 5524 5150

พิกัดที่ตั้ง : Lat : 16.902877  ํN Long: 100.271843 ํE  หรือ Lat : 16°54′10.36″  ํN Long: 100°16′18.63″ ํE 

         >> คลิกเพื่อนำทาง <<